ɴɡһệ Ап: ᙭ɪп ʟấʏ ᴠợ тһứ 2 ᴋһôпɡ ᴆượᴄ, пɡườɪ ᴆàп ôпɡ ăп ʟá пɡóп тự тử, гồɪ զᴜɑʏ ᴠɪԀᴇᴏ ɡửɪ пɡườɪ ʏêᴜ пóɪ ʟờɪ тгăпɡ тгốɪ

Đòi vợ cho lấy thêm người phụ nữ nữa nhưng không được, anh Xồng Bá B. đã lên rừng ăn lá ngón tự tử, thậm chí còn quay clip rồi gửi cho “người yêu”.

Sáng 8/1, ông Mùa Bá Giờ, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xác nhận, trên địa bàn xã có một trường hợp ăn lá ngón tự tử vì bị ngăn cấm việc lấy vợ thứ 2. Người tự vẫn là anh Xồng Bá B. (SN 1989, trú xã Na Ngoi).“Anh B. đã lấy vợ và có con từ nhiều năm trước. Thời gian gần đây, anh B. muốn lấy thêm vợ thứ 2 nhưng bị người vợ chính thức và gia đình ngăn cản”, ông Giờ nói.Suy nghĩ quẩn, anh B. xin tiền vợ để đi mua nước ngọt uống. Mãi không thấy anh B. về nhà, mọi người đi tìm thì phát hiện anh B. đã ăn lá ngón tự tử trong rừng.

Dân sinh - Nghệ An: Xin lấy vợ thứ 2 không được, người đàn ông ăn lá ngón tự tử

 Anh B. vừa ăn lá ngón vừa quay clip tiễn biệt. Ảnh chụp clip.

“Qua kiểm tra điện thoại thì gia đình phát hiện trong lúc ăn lá ngón tự tử, anh B. còn quay clip rồi gửi cho “người yêu” để nói những lời trăn trối. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa thi thể anh B. về mai táng theo phong tục địa phương. Đây là sự việc hi hữu lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn. Chúng tôi cũng không hiểu sao anh B. lại có suy nghĩ như vậy”, ông Giờ nói.

Theo vị Chủ tịch xã, cây lá ngón thuộc họ hoàng đằng là một loại cây leo thân quấn mọc hoang dại ở miền núi Kỳ Sơn. Người bị ngộ độc lá ngón có các triệu chứng khát nước, đau họng, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn… sau đó bị mỏi cơ, thân nhiệt hạ, huyết áp hạ, răng cắn chặt, sùi bọt mép, đau bụng dữ dội, tim đập yếu, khó thở, đồng tử giãn và tử vong rất nhanh do ngừng hô hấp. Thời gian tử vong trung bình từ 1-7,5 giờ.

“Trước đây người dân hay ăn lá ngón khi gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống như mâu thuẫn gia đình, cãi nhau với bố mẹ,… Nhưng thời gian gần đây, chính quyền đã liên tục tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, phá bỏ cây lá ngón nên tình trạng tự tử có giảm”, Chủ tịch xã cho hay.

Dân sinh - Nghệ An: Xin lấy vợ thứ 2 không được, người đàn ông ăn lá ngón tự tử (Hình 2).

 Cây lá ngón là loài cây độc mọc nhiều tại huyện miền núi Nghệ An. Ảnh minh họa.

Trước đó, vào ngày 7/1/2023, anh Thò Bá K. (SN 1994, trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn) và em Xồng Y.T. (SN 2002, học sinh lớp 12, trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An), rủ nhau đến bản Cù rồi cùng ăn lá ngón tự tử.

Phát hiện sự việc, người dân đưa hai nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh K. đã tử vong. Còn T. may mắn được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục sức khỏe.

Được biết, em T. và K. có quan hệ tình cảm với nhau. Tuy nhiên, do K. đã có vợ con nên gia đình hai bên không đồng ý. Bị gia đình ngăn cản, T. và K. đã rủ nhau ăn lá ngón để tự tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *